Chuyển tới nội dung

System Builder Marathon Q4 2015: Máy tính hộp LAN 895 USD

  1652400962

  Lựa chọn thành phần & Bản dựng

  System Builder Marathon Q4 2015

  Dưới đây là các liên kết đến từng trong số năm bài báo trong cuộc thi Marathon dành cho người xây dựng hệ thống của quý này (chúng tôi sẽ cập nhật chúng khi mỗi câu chuyện được xuất bản). Và hãy nhớ rằng, tất cả các hệ thống này đều được cho đi khi kết thúc cuộc đua marathon.

  Để tham gia chương trình tặng quà, vui lòng điền vào biểu mẫu SurveyGizmo này và nhớ đọc các quy tắc đầy đủ trước khi tham gia!

  $ 1184 Máy tính chơi game
  $ 1055 Prosumer PC
  Máy tính hộp LAN $ 895
  Giá trị hệ thống được so sánh
  Máy tính hộp mạng LAN AMD $ 912

  Máy tính hộp LAN $ 895

  Bản xây dựng SBM của tôi trong quý trước đã gây chia rẽ, có thể nói là ít nhất. Tốt. Nó có nghĩa là. Nếu một máy SBM được đáp ứng với thỏa thuận chung, chúng tôi hiếm khi học được bất cứ điều gì từ nó. Tôi muốn khơi dậy cuộc tranh luận trong các bình luận và kêu gọi người đọc xem xét các lựa chọn thay thế cho cách họ thường xây dựng máy tính. Một số độc giả cho rằng bản gốc của Munchkin hoàn toàn lãng phí thời gian và tiền bạc. Một số nghĩ rằng nó là tuyệt vời. Hầu hết đều ở đâu đó ở giữa.

  Trong cuộc thảo luận quý trước, Thomas đã đưa ra ý tưởng sử dụng Q4 để thăm lại các máy Q3 và “sửa chữa” chúng. Rất nhiều độc giả thích ý tưởng đó, vì vậy chúng tôi quyết định chạy theo nó. Lần này chúng tôi loại bỏ tất cả các giới hạn ngân sách. Bạn sẽ không thấy bất kỳ thỏa hiệp nào trên các thành phần lần này. Mỗi phần bao gồm ở đây chính xác là cái tôi muốn.

  Vì vậy, hãy để tôi giới thiệu với bạn về Munchkin 2.0. Những người thích phiên bản đầu tiên hy vọng sẽ đánh giá cao sự tinh chỉnh ở đây. Những người ghét cái đầu tiên hy vọng sẽ thấy những thiếu sót đó được giải quyết. Để đơn giản và rõ ràng, trong suốt bài viết này, tôi sẽ sử dụng Bản sửa đổi viết hoa để đề cập đến máy của quý này và Bản gốc cho bản dựng của quý trước.

  Tòa nhà

  Intel i3-4170

  ASRock H97M-ITX / ac

  Thermaltake Core V1

  Chi phí nền tảng: $ 680
  Tổng chi phí phần cứng: $ 795
  Giá toàn bộ hệ thống: $ 895

  Bạn sẽ nhận thấy hầu hết các bộ phận đều giống với quý trước. Điều này có nghĩa là một sự cải tiến, không phải là một cuộc đại tu hoàn toàn. Hãy đi sâu vào để tôi có thể giải thích việc lựa chọn thành phần.

  Xác định vấn đề

  Vấn đề lớn nhất đầu tiên của Munchkin là hiệu suất của CPU. Kaveri chỉ đơn giản là không có IPC như Haswell hoặc Skylake làm. Tôi đã không thể ép xung nó đủ để bù đắp cho sự kém hiệu quả đó (thực sự là ép xung nó quá nhiều). Bộ làm mát CPU gốc và vỏ ITX nhỏ không thể xử lý sự tích tụ nhiệt. Kết quả là một CPU giảm tốc khi tải thậm chí vừa phải.

  Không có SSD, hiệu suất lưu trữ cũng ở mức thấp. Điểm lưu trữ có thể là một phần nhỏ trong việc xem xét giá trị cuối cùng, nhưng tôi coi trải nghiệm SSD là quan trọng đối với người dùng cuối. Và mặc dù lần trước tôi đã có thể ép xung RAM đáng nể, nhưng băng thông bộ nhớ tổng thể lại tụt hậu so với máy của Thomas và Joe. Cuối cùng, nhiều người cảm thấy PSU được chọn không phù hợp. Mặc dù nó không có vấn đề gì về công suất, nhưng nhiều độc giả muốn một đơn vị chất lượng cao hơn.

  Thiết lập các quy tắc

  Trước khi mua sắm các bộ phận, Thomas, Chris và tôi phải xác định đầy đủ các quy tắc. Ban đầu, đây được cho là một ngân sách hoàn toàn mở để xây dựng bất kỳ giàn khoan nào chúng tôi muốn với ý tưởng tương tự như quý trước. Sau đó, chúng tôi thảo luận về việc thêm một số hạn chế như giữ cùng một CPU, cùng một ổ cắm CPU, cùng một hệ số hình thức bo mạch chủ hoặc chỉ có thêm 200 đô la để chi tiêu. Mỗi người trong số họ có một vài vấn đề nhỏ có thể ảnh hưởng đến một người xây dựng nhiều hơn những người khác.

  Cuối cùng, người ta quyết định quay trở lại ý tưởng ban đầu – ngân sách không giới hạn, mọi thứ đều phù hợp và luôn đúng với ý tưởng ban đầu của bạn – nhưng Thomas nhất quyết thay đổi mục tiêu cuối cùng. Chỉ riêng việc đạt được hiệu suất cao hơn và điểm chuẩn đã là điều dễ dàng. Thay vào đó, anh ấy muốn vượt qua máy của chúng tôi so với quý trước về giá trị hiệu suất. Điều đó có nghĩa là chúng tôi phải đạt được hiệu suất tốt hơn lần trước trong khi chi tiêu ít tiền hơn tương ứng. Hãy để tôi giải thích toán học:

  Phần trăm giá trị cuối cùng của chúng tôi được tính bằng cách lấy tổng điểm hiệu suất của hệ thống và so sánh chúng với điểm số từ các máy khác. Điều đó cho chúng ta điểm phần trăm về mức độ nhanh hơn hoặc chậm hơn của mỗi máy. Lấy những tỷ lệ phần trăm đó và chia chúng cho chi phí tương đối của mỗi máy sẽ cho chúng ta một giá trị hiệu suất.

  Đối với tôi để thành công trong quý này, nếu tôi chi tiêu nhiều tiền hơn 50%, tôi cần đạt được hiệu suất cao hơn ít nhất 51% từ số tiền tăng thêm đó. Từ các thử nghiệm SBM trước đây, chúng tôi biết điểm ngọt giá trị nằm trong khoảng từ 800 đô la đến 1200 đô la và nó di chuyển một chút tùy thuộc vào vị trí của chúng ta trong chu kỳ phát hành phần cứng. Tôi đã chi 800 đô la trong quý trước, vì vậy tôi không có nhiều chỗ trống.

  Chủ đề quý này là cách chúng tôi sửa chữa những gì chúng tôi đã xây dựng lần trước mà không bị giới hạn ngân sách. Đối với bản dựng của riêng tôi, tôi sẽ tiến xa hơn một chút và coi nó như thể tôi đã mua sắm các bộ phận ba tháng trước. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ không hoán đổi một bộ phận chỉ vì bây giờ tôi có thể nhận được một biến thể rẻ hơn một chút của cùng một thứ. Để có được sự so sánh hữu ích nhất giữa hai bản dựng, tôi cần phải cô lập và giới hạn các biến.

  Những phần tôi đã chọn trong quý trước là những giá trị tốt nhất mà tôi có thể tìm thấy vào thời điểm đó. Nếu tôi đối xử với điều này giống như tôi đang đi mua sắm hồi đó, thì có lý do là tôi sẽ chọn lại nhiều bộ phận tương tự như vậy. Những thay đổi duy nhất nên là nơi tôi cố ý đi theo một hướng mới. Về cơ bản, nếu tôi muốn một ổ cứng 1TB 7200 RPM trở lại trong phiên bản này, thì nó phải giống hệt kiểu tôi đã sử dụng trong quý trước. Nếu tôi quyết định thay đổi công suất hoặc tốc độ quay, thì sẽ rất hợp lý khi xem xét các thương hiệu và dòng sản phẩm khác. Nếu tôi thay đổi một sản phẩm, nó phải là một sản phẩm đã có từ ba tháng trước.

  Khắc phục sự cố

  Ba trong số những vấn đề lớn nhất gây ra cho Original (nhiệt, IPC kém và băng thông bộ nhớ) đều bắt nguồn chủ yếu từ việc lựa chọn CPU. Cách đơn giản nhất để đối phó với chúng là chuyển từ nền tảng FM2 + sang LGA1150. Các CPU của Intel hiện tại hiệu quả hơn, chạy mát hơn và cung cấp bộ điều khiển bộ nhớ vượt trội so với AMD. Vì tôi đang tìm cách giữ ngân sách ở mức thấp, dòng i3 là lựa chọn tốt nhất của tôi.

  I3 có thể là chip tiêu thụ điện năng thấp (đứng đầu là 54W TDP) nhưng bộ làm mát đi kèm với i3 là nhôm nguyên khối, không phải là các mẫu lõi đồng đi kèm với các SKU cao hơn và chip mở khóa của Intel. Điều này có nghĩa là khi sử dụng làm mát kho, i3 có xu hướng chạy nóng hơn. Một hộp lớn hơn, thông gió tốt hơn sẽ giúp đảm bảo tôi không gặp phải hiện tượng điều tiết nhiệt. Tuy nhiên, đây vẫn cần phải là một hộp LAN ITX, vì vậy tôi sẽ không hoán đổi thành mATX hoặc một tháp.

  Cuối cùng, tôi sẽ nâng cấp bộ nhớ bằng ổ hệ thống SSD (giữ ổ trục chính để lưu trữ) và hoán đổi PSU để lấy một đơn vị chất lượng cao hơn.

  Vẫn còn cái gì đó để chứng minh?

  Là một cuộc thăm lại của quý trước, điều đó có nghĩa là đây là một phần mở rộng của thử nghiệm đó. Vì vậy, có bất kỳ câu hỏi nào tôi muốn được trả lời lần này không? Không nhiều. Cỗ máy i3 của Chris quý trước đã đánh bại 860K ở đồng hồ chứng khoán trong mọi tiêu chuẩn ngoài chơi game. Vì vậy, tôi đã có một ý tưởng tốt về loại hiệu suất mà tôi sẽ nhận được trong quý này. Đánh giá theo các phản hồi trên diễn đàn, i3 được nhiều người cho là quá yếu để ghép nối với GTX 970, vì vậy tôi vẫn đang ở trong không gian “hệ thống không cân bằng” của quý trước. Tôi đã chỉ ra rằng nút cổ chai của CPU khi chơi game liên quan đến độ phân giải và chi tiết đồ họa. Vì vậy, câu hỏi duy nhất là GTX 970 sẽ được giữ lại lần này là bao nhiêu, nếu có.

  Đây là một bản dựng an toàn hơn nhiều so với quý trước. Tôi không nghĩ sẽ có bất kỳ bất ngờ nào về điểm chuẩn lần này. Tôi đã nói vào quý trước rằng i3 kết hợp với GTX 970 sẽ là một sự kết hợp tương đối rẻ nhưng mạnh mẽ. Tôi hoàn toàn mong đợi để chứng minh điều đó ngày hôm nay.

  Lựa chọn thành phần

  Cuộc họp

  Chúng ta đã làm qua hầu hết những điều này trước đây, vì vậy không có nhiều ý nghĩa khi phải làm lại mọi thứ. Thách thức lớn nhất trong việc lắp ráp các bộ phận từ quý trước là sự hạn chế chặt chẽ của vỏ máy. Mặc dù dài hơn 15 inch, nhưng tiết diện của Elite 130 chỉ là 8,2 x 9,4 inch. Core V1 có kích thước ít nhất là 10 inch ở mỗi chiều và mọi bảng điều khiển đều có thể bật ra (thậm chí cả sàn), có nghĩa là gần như từng bộ phận có thể được lắp vào và trích xuất độc lập với những phần khác.

  Ngoài ra, không giống như 130, V1 có các lồng ổ cứng riêng biệt, giúp bạn không phải phỏng đoán khi lắp ổ đĩa. Tôi quyết định gắn ổ đĩa 3,5 inch gần quạt hút hơn vì nó cần được làm mát nhiều hơn. SSD cũng đủ ngắn để cho phép một phần không khí nóng từ quạt làm mát CPU thoát ra lỗ thông hơi bên cạnh, trong khi ổ đĩa lớn hơn sẽ chặn nó.

  Thách thức lớn nhất là định tuyến và thu thập các dây cáp một cách rõ ràng để có được luồng không khí tối đa đến bo mạch chủ và cửa hút bên trong GPU. Tổng thời gian lắp ráp lần này thực sự mất một nửa thời gian so với quý trước.

  0 0 đánh giá
  Rating post
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x