Chuyển tới nội dung

Gameplay đầu tiên trên PS5: Thực hành với Astro’s Playroom và DualSense

  1652400782

  Cùng với việc mở hộp và kiểm tra phần cứng của PlayStation 5, chúng tôi đã có lần đầu tiên thưởng thức lối chơi SP5 trong Phòng chơi của Astro. Trò chơi được cài đặt sẵn trên PS5 và bên cạnh việc đi vào lịch sử PlayStation, được thiết kế để thể hiện những gì mà bộ điều khiển DualSense mới có thể làm được.

  Ngay bây giờ, chúng tôi được phép chia sẻ kinh nghiệm từ một cấp độ: Lò xo làm mát, về lý thuyết diễn ra trong hệ thống làm mát của PS5 nhưng có các khu vực bãi biển, khu vực băng, nhiều nước và gió.

  Trò chơi là dễ thương và nhẹ nhàng. Astro là một robot nhỏ khám phá một vùng đất trù phú với những quả trứng phục sinh trên PlayStation để khám phá, cũng như các câu đố nhẹ và nền tảng. Trò chơi trông đẹp mắt trên màn hình 4K của tôi, mặc dù đó không phải là loại trò chơi cụ thể có nhiều chi tiết đến mức được hưởng lợi từ độ phân giải đó.

  Tôi cảm thấy thích thú khi bộ điều khiển rung lên dựa trên tốc độ mà Astro chạy hoặc lắc theo đúng cách khi robot lao xuống nước.

  Trượt xuống một con dốc băng giá là một rung động êm ái khiến tôi nhớ lại lần đầu tiên tôi cầm một chiếc điều khiển ầm ầm. Nó tương tự như “HD Rumble” trên Nintendo Switch, hoạt động tốt trong việc bắt chước các cảm giác cụ thể. Đôi khi, bộ điều khiển rung lên cùng với âm thanh từ loa của PS5, trò chơi này sử dụng rất nhiều để tạo hiệu ứng âm thanh gần với bạn hơn là tiếng ồn phát ra từ TV. (Tuy nhiên, điều này không hoạt động khi bạn có tai nghe được gắn vào DualSense.)

  Các trình kích hoạt được thể hiện tốt nhất trong một phần của sân khấu, trong đó Astro điều hướng bằng cách kéo vào một bộ đồ ếch (với bàn di chuột) và sau đó bật lên sân khấu trên một chiếc lò xo. Bạn làm co lò xo bằng cách giữ cò, điều này cung cấp nhiều lực cản hơn khi bạn giữ nó xuống. Điều này được kết hợp với cảm biến chuyển động để nhắm vào bộ đồ ếch, cảm giác giống như một mánh lới quảng cáo. Nhưng tôi nhìn thấy tiềm năng trong các yếu tố kích hoạt, như thể một khẩu súng bị kẹt trong một trò chơi.

  Cooling Springs cũng sử dụng hơi thở cho một phần nhỏ để khởi động quạt, nhưng điều đó cũng giống như một mánh lới quảng cáo. 

  Tôi tự hỏi có bao nhiêu trò chơi sẽ sử dụng tất cả các tính năng này. Trên PlayStation 4, bàn di chuột và loa là những tính năng mới lớn và chúng được sử dụng chủ yếu trong các trò chơi từ các studio bên thứ nhất của Sony. Trong khi đó là một số trò chơi hay nhất của PS4, các studio của bên thứ ba cũng tạo ra các trò chơi chạy trên Xbox và các nền tảng khác, và do đó có thể ít khả năng tùy chỉnh hơn. 

  Nhưng nếu một cấp độ này của Phòng chơi của Astro cho tôi thấy bất cứ điều gì, thì các tính năng DualSense có tiềm năng không, nếu các nhà phát triển chọn sử dụng chúng.

  Có nhiều cấp độ hơn cho trò chơi này, nhưng đó là tất cả những gì chúng tôi được phép nói lúc này. Để biết thêm thông tin, hãy xem cách mở hộp và thực hành với phần cứng PS5 của chúng tôi và luôn theo dõi phạm vi bảo hiểm bổ sung. 

  0 0 đánh giá
  Rating post
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x