Chuyển tới nội dung

AMD RX Vega 64: Phiên bản làm mát bằng chất lỏng phần cứng của Tom

  1652400543

  Giới thiệu & Hệ thống Kiểm tra

  Tin hay không thì tùy bạn, bộ làm mát chất lỏng tất cả trong một có thể giữ được hơn 400W nhiệt thải, miễn là bạn có bộ tản nhiệt phù hợp. Làm thế nào để bạn tạo ra nhiều nhiệt như vậy ngay từ đầu? Tất nhiên, hãy mua Radeon RX Vega 64 và ép xung nó! Có lẽ vì Phần cứng của Tom có ​​phần sáng suốt hơn với các giải thưởng so với hầu hết các ấn phẩm, AMD đã không gửi một trong những thẻ làm mát bằng chất lỏng của mình để đánh giá. Thay vào đó, chúng tôi bắt đầu xây dựng một thứ gì đó tốt hơn những gì AMD bán với giá quá đắt.

  Tất nhiên, một vòng lặp tùy chỉnh thực sự với một khối đồng đầy đủ sẽ là một bước tiến lớn về hiệu suất nhiệt. Nhưng không phải ai cũng đã sở hữu một bộ làm mát bằng nước, và nhiều game thủ cảm thấy sợ hãi khi có ý tưởng lắp máy bơm, bộ tản nhiệt, quạt và đường ống của riêng mình.

  Vì vậy, chúng tôi đã chuyển sang một nguyên mẫu làm mát bằng chất lỏng tất cả trong một mà nếu may mắn sẽ có nó, chúng tôi đã ngồi xung quanh. Alphacool Eiswolf GPX-Pro của chúng tôi đi kèm với bộ tản nhiệt, ống dẫn và phụ kiện tháo lắp nhanh cần thiết. Chúng tôi sẽ so sánh hiệu suất của bộ chìa khóa trao tay với thiết lập vòng lặp mở của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, như chúng ta sẽ thấy ngay sau đây, có một số lý do chính đáng để gợi ý rằng chúng ta có thể tự cứu lấy rắc rối.

  Đối với các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đang bắt đầu với bộ tản nhiệt 120mm (cùng kích thước mà AMD bao gồm với thẻ 700 đô la của nó). Bộ làm mát tất cả trong một của AMD có giá 80 USD, đây là mức giá mà các đối tác của công ty phải trả cho nó. Nó có thể chứa một (đẩy) hoặc hai (đẩy / kéo) quạt. Nhưng chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao bộ tản nhiệt 240mm là thứ tối thiểu cần xem xét nếu bạn định ép xung.

  Tuy nhiên, điều đầu tiên trước tiên. Chúng tôi phải cung cấp một số bối cảnh cần thiết cho kết quả của chúng tôi:

  Chúng tôi sử dụng The Witcher 3 ở Ultra HD cho các điểm chuẩn của chúng tôi vì nó tạo ra tải cao nhất và đồng thời cung cấp một kịch bản thực tế. Như chúng ta sẽ thấy ở phần sau, khối lượng công việc của bạn có tác động lớn đến tốc độ đồng hồ có thể đạt được. Ngoài ra, The Witcher 3 là một bài kiểm tra độ ổn định lý tưởng cho cả GPU và HBM2. Cũng lưu ý rằng các trình điều khiển của AMD đã báo cáo số tần số quá cao trong một số trường hợp, cho đến khi AMD sửa lỗi này ngay trước khi ra mắt. Tuy nhiên, những con số tăng cao đã đi vào một số bài đánh giá. Vì vậy, nếu bạn cho rằng kết quả của chúng tôi thấp một cách đáng ngờ, hãy ghi nhớ điều này. Đây là tuyên bố của AMD về vấn đề này: “Trình điều khiển mới này cũng báo cáo xung nhịp tăng GPU được quảng cáo trước đó thay vì tần số cao nhất DPM …

  Ghi chú cài đặt

  Đừng bận tâm bởi thực tế là keo tản nhiệt không được làm sạch hoàn toàn. Điều này không thực sự tạo ra sự khác biệt, miễn là bạn đang sử dụng keo dán không dẫn điện. Sau khi chuyển bộ làm mát hơn 10 lần, công việc vệ sinh kỹ lưỡng sẽ không thể thực hiện được nữa mà không gây nguy hiểm cho gói hàng. Bất chấp việc đúc khuôn, vẫn có một số khoảng trống giữa chất đệm và chất nền gói. Đây là lý do tại sao chúng tôi thực sự không muốn áp dụng bất kỳ áp lực nào lên bảng nhỏ trong quá trình làm sạch. Rốt cuộc, chúng ta chỉ có một thẻ duy nhất.

  Khi nói đến việc chọn một loại keo dán nhiệt, hãy tránh xa các lựa chọn nhớt hơn ở đó. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn thứ gì đó có chất lượng cao. Các khối và dòng sẽ không hoạt động do hai mô-đun HBM của Vega. Thay vào đó, thoa một lớp mỏng và đều với sự hỗ trợ của thìa. Chúng tôi đã sử dụng Kryonaut của Thermal Grizzly, nhưng chắc chắn có những loại bột nhão có độ nhớt thấp khác cũng hoạt động tốt. (Xem tổng hợp 85 loại bột nhão nhiệt của chúng tôi để biết thêm.

  Điều quan trọng là phải che các đỉnh của bộ chuyển đổi điện áp rất ngắn bằng các miếng tản nhiệt có độ dày phù hợp. Áp dụng chúng trên quy mô lớn hơn để thu nhiệt thải của bo mạch, nếu bạn có thể. Và các cuộn dây cũng nên được bao gồm, nếu có thể, vì các bộ chuyển đổi điện áp chỉ mang lại một diện tích bề mặt khá nhỏ.

  Alphacool cung cấp một tấm nền hoạt động, có nghĩa là tấm nền giúp làm mát. Chỉ đơn giản là che các phần của bo mạch bên dưới bộ chuyển đổi điện áp bằng miếng đệm nhiệt là chưa đủ. Bộ đôi pha cũng cầu xin một số chú ý làm mát khi chúng đạt hơn 110 ° C trong điều kiện ép xung mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao chúng tôi cắt miếng đệm mềm thành các dải lớn để tiếp xúc với tấm nền ở nhiều nơi hơn Alphacool hình dung ban đầu.

  Ngược lại, hãy thoải mái để miếng đệm đó ngay bên dưới GPU đi; nếu có, các phép đo hồng ngoại sắp tới của chúng tôi cho thấy nó phản tác dụng.

  Quá trình cài đặt kết thúc với việc vặn tấm lưng vào (đừng siết quá chặt!). Ngay cả khi bạn chưa bao giờ thay bộ tản nhiệt trên cạc đồ họa của mình trước đây, việc này sẽ không mất quá một giờ.

  Nhờ các phụ kiện tháo lắp nhanh của Alphacool, chúng tôi có thể hoán đổi giữa các giải pháp làm mát mà không cần thay đổi đường ống hoặc đổ đầy vòng lặp.

  Hệ thống & Phương pháp Kiểm tra

  Chúng tôi đã giới thiệu phương pháp và hệ thống thử nghiệm mới của mình trong Cách chúng tôi kiểm tra thẻ đồ họa. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cách tiếp cận chung của chúng tôi, hãy xem phần đó.

  Phần cứng được sử dụng trong phòng thí nghiệm của chúng tôi bao gồm:

  Thiết bị kiểm tra & Hệ thống môi trường Hệ thống làm mát CPU Môi trường Vỏ máy tính Màn hình máy tính tiêu thụ Điện năng Đo lường Đo nhiệt Đo độ ồn Hệ điều hành & Trình điều khiển

  – Core i7-6900K @ 4,3 GHz- MSI X99S XPower Gaming Titanium- Corsair Vengeance DDR4-3200- 1x Toshiba OCZ RD400 1TB OCZ RD400 (1TB) – 2x Toshiba OCZ Trion 150 960GB Toshiba OCZ Trion 150 960GB- Dark Power Pro 10 (850W )

  – Alphacool Eisblock XPX- Alphacool Eiszeit 2000 Chiller- 2x hãy yên lặng! Silent Wings 3 PWM (Mô phỏng trường hợp kín) – Thermal Grizzly Kryonaut (Được sử dụng khi chuyển đổi bộ làm mát)

  Nhiệt độ phòng: Không đổi 22 ° C

  – Lian Li PC-T70 với Bộ mở rộng và Mods – Cấu hình: Bàn ghế dài mở, Hộp đựng kín

  – Eizo EV3237-BK

  – Đo DC không tiếp xúc tại khe cắm PCIe (Sử dụng thẻ Riser) – Đo DC không tiếp xúc tại cáp nguồn phụ bên ngoài – Đo điện áp trực tiếp tại nguồn – 2 x Máy hiện sóng đa kênh kỹ thuật số Rohde & Schwarz HMO 3054, 500MHz với Chức năng lưu trữ – 4 x Đầu dò dòng điện Rohde & Schwarz HZO50 (1mA – 30A, 100kHz, DC) – 4 x Rohde & Schwarz HZ355 (Đầu dò 10: 1, 500MHz) – 1 x Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số Rohde & Schwarz HMC 8012 với chức năng lưu trữ

  – 1 x Camera hồng ngoại Optris PI640 80Hz + Kết nối PI – Giám sát và ghi hình hồng ngoại thời gian thực

  – Âm thanh NTI M2211 (với Tệp hiệu chuẩn, Cắt thấp ở 50Hz) – Steinberg UR12 (với Nguồn điện ảo cho micrô) – Creative X7, Smaart v.7 – Phòng đo độc quyền tùy chỉnh, 3,5 x 1,8 x 2,2m (L x D x H) – Vuông góc với (các) nguồn tiếng ồn, Khoảng cách đo 50cm – Mức ồn tính bằng dB (A) (Chậm), Máy phân tích tần số thời gian thực (RTA) – Phổ tần số đồ họa của tiếng ồn

  – Windows 10 Pro (Bản cập nhật dành cho người sáng tạo, Tất cả các bản cập nhật) – Crimson 17.30.1051 Beta 6a (11.08.2018)

  THÊM Cạc đồ họa tốt nhất

  0 0 đánh giá
  Rating post
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x