Skip to content

เกมเพลย์ PS5 ครั้งแรก: ลงมือปฏิบัติจริงกับ Astro’s Playroom และ DualSense

  1652400782

  นอกจากแกะกล่องและตรวจสอบฮาร์ดแวร์ของ PlayStation 5 แล้ว เราได้ลองเล่นเกม SP5 เป็นครั้งแรกในห้องเด็กเล่นของ Astro เกมดังกล่าวได้รับการติดตั้งล่วงหน้าบน PS5 และนอกเหนือจากการเดินทางสู่ประวัติศาสตร์ PlayStation แล้ว ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อแสดงให้เห็นว่าคอนโทรลเลอร์ DualSense ใหม่สามารถทำอะไรได้บ้าง

  ตอนนี้ เราได้รับอนุญาตให้แบ่งปันประสบการณ์จากระดับหนึ่ง: สปริงคูลลิ่ง ซึ่งในทางทฤษฎีเกิดขึ้นในระบบทำความเย็นของ PS5 แต่มีบริเวณชายหาด พื้นที่น้ำแข็ง น้ำและลมจำนวนมาก

  เกมน่ารักและเบา Astro เป็นหุ่นยนต์ตัวเล็กที่ออกสำรวจดินแดนที่เต็มไปด้วยไข่อีสเตอร์ PlayStation ให้สำรวจ เช่นเดียวกับปริศนาเบาๆ และการสร้างแพลตฟอร์ม เกมดูดีบนจอภาพ 4K ของฉัน แม้ว่าจะไม่ใช่เกมประเภทใดโดยเฉพาะที่มีรายละเอียดมากจนได้ประโยชน์จากความละเอียดนั้น

  ฉันรู้สึกปลาบปลื้มเมื่อตัวควบคุมสั่นตามความเร็วที่แอสโตรวิ่งหรือสั่นอย่างถูกวิธีเมื่อหุ่นยนต์ตกลงไปในน้ำ

  การเล่นสเก็ตบนทางลาดที่เป็นน้ำแข็งเป็นแรงสั่นสะเทือนที่นุ่มนวล ทำให้ผมนึกถึงครั้งแรกที่ผมถือตัวควบคุมเสียงก้อง คล้ายกับ “HD Rumble” ใน Nintendo Switch ซึ่งทำงานได้ดีในการเลียนแบบความรู้สึกที่เฉพาะเจาะจง บางครั้งคอนโทรลเลอร์ก็สั่นพร้อมเสียงจากลำโพงของ PS5 ซึ่งเกมนี้ใช้จำนวนมากเพื่อทำให้เอฟเฟกต์เสียงดูเหมือนอยู่ใกล้คุณมากกว่าเสียงที่มาจากทีวี (วิธีนี้ใช้ไม่ได้ผล เมื่อคุณต่อหูฟังเข้ากับ DualSense)

  ไกปืนจะแสดงได้ดีที่สุดในช่วงส่วนหนึ่งของเวทีที่ Astro นำทางโดยการรูดซิปเข้าไปในชุดกบ (ด้วยทัชแพด) แล้วกระเด้งไปรอบๆ เวทีด้วยสปริง คุณหดตัวสปริงโดยกดไกปืนไว้ ซึ่งให้แรงต้านมากขึ้นเมื่อคุณกดค้างไว้ จับคู่กับการตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อเล็งชุดกบ ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเป็นกลไก แต่ฉันเห็นศักยภาพในทริกเกอร์ เหมือนกับว่าปืนจะติดขัดในเกม

  คูลลิ่งสปริงส์ยังใช้ลมหายใจในส่วนเล็กๆ เพื่อเริ่มพัดลม แต่นั่นก็รู้สึกเหมือนเป็นกลไกเช่นกัน 

  ฉันสงสัยว่ามีกี่เกมที่จะใช้คุณสมบัติเหล่านี้ทั้งหมด บน PlayStation 4 ทัชแพดและลำโพงเป็นคุณสมบัติใหม่ที่สำคัญ และถูกใช้ในเกมจากสตูดิโอปาร์ตี้แรกของ Sony เป็นหลัก แม้ว่าเกมเหล่านั้นจะเป็นเกมที่ดีที่สุดของ PS4 แต่สตูดิโอบุคคลที่สามก็สร้างเกมที่เล่นบน Xbox และแพลตฟอร์มอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่จะปรับแต่งน้อยลง 

  แต่ถ้าห้องเด็กเล่นของ Astro ระดับหนึ่งแสดงให้ฉันเห็นว่าฟีเจอร์ DualSense มีศักยภาพหากนักพัฒนาเลือกใช้

  มีระดับมากขึ้นในเกมนี้ แต่นั่นคือทั้งหมดที่เราได้รับอนุญาตให้พูดในตอนนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่การแกะกล่องและการลงมือปฏิบัติจริงกับฮาร์ดแวร์ PS5 และคอยติดตามความครอบคลุมเพิ่มเติม 

  0 0 votes
  Rating post
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x